Vợ cắt tóc ngắn đàn ông, cá tính, tôi chết lặng…khi biết sự thật


“Thật không công minh tôi mà tan nát thì hạnh phúc gia đình cô cũng không yên ổn được đâu!”.
Vợ chồng tôi sống với nhau tới lúc này đã 10 năm rồi, có đủ nếp đủ tẻ. việc làm của hai vợ chồng ổn định, sau mỗi giờ làm việc chúng tôi lại quây quần bên mâm cơm .

Trong cuộc sống vợ chồng gia đình nào chẳng có chút cãi nhau to nhỏ  gia đình tôi cũng như vậy. Sau những cuộc bàn bạc vợ chồng tôi hiểu  càng yêu thương nhau nhiều hơn nữa. Tôi yêu vợ nhiều hơn nữa cả bản thân mình, trong tâm mình chỉ có  là toàn bộ tổng thể.

cho đến một ngày tôi đi làm về, đã nấu cơm tắm rửa cho con xong xuôi đâu đấy chỉ đợi vợ về ngồi vào bàn ăn nữa là xong. tuy vậy quá 7h tối mà chưa thấy vợ về, gọi điện thì vợ không bắt máy. Nghĩ vợ làm tăng ca nên tôi bảo các con ăn cơm trước rồi học bài, còn tôi sẽ đợi vợ về ăn cùng.

Đến 9h đêm vợ mới trở về trong bộ dạng khác biệt khiến tôi không nhận ra được. Tóc vợ ngắn đúng như nam nhi, bộ đồ buổi sáng em mặc cũng sẽ được thay bằng chiếc váy mới toanh vẫn còn tem mác gắn sau áo. thậm chí là đến đôi giầy vợ đi mỗi ngày cũng sẽ được thay bằng đôi khác mới đét.

Sự mới lạ của vợ khiến tôi sốc quá nên hỏi luôn: “Bộ dạng của em nhìn kỳ quặc lắm, sao lại cắt tóc quá ngắn vậy?”. Vợ bồn chồn trả lời: “Em muốn chuyển đổi cho đậm chất ngầu đấy mà, em chán kiểu tóc dài lắm rồi anh ạ, bộ đồ này em mới mua để hợp với mái tóc này đấy”.

mình chỉ biết từ chối ngao ngán chứ chẳng dám chê bai vợ vì tóc đã ngắn rồi có nói nó cũng không dài ngay được. Tôi khuyên vợ chỉ được cắt lần này thôi, từ lần sau để dài một chút chứ kiểu tóc này sẽ không hợp.

Đúng 1 tuần sau ngày vợ tôi cắt tóc ngắn thì có 1 người nữ giới đến nhà tìm gặp vợ tôi. Thấy hai người trò chuyện to nhỏ ở ngoài cổng, bộ dạng của vợ tôi khép nép khúm núm còn người đàn bà kia có vẻ như ghê gớm.

Bà ta lấy tay chỉ thẳng vào trán vợ tôi mà nói: “Sau vụ đánh ghen đó, tôi bị chồng từ mặt còn cô vẫn được chồng yêu thích, thật nực cười, kẻ đi cướp chồng người lại được cả 2 người đàn ông yêu thế. Thật không công bằnggia đình tôi mà tan nát thì gia đình cô cũng không yên ổn được đâu”.

Từ trên ban công tôi nghe rõ từng từ hai người nói, vợ tôi nói nhỏ hết mức có thể: “Chị tha lỗi cho em, em cắt đứt với anh Toàn rồi. Em biết sai rồi. Chị hãy giữ kín chuyện giữa chị em mình nhé, thật may chồng em chưa biết chuyện chứ nếu mà biết chuyện em bị chị đánh ghen cắt tóc xé quần áo chắc anh ấy cũng tống cổ em thoát ra khỏi nhà mất”.

Những lời vợ bộc bạch với tình địch khiến tôi chết lặng người đi. Vậy là cả tuần nay tôi đã bị vợ lừa một cách trắng trợn. Hóa ra cô ta đi ngoại tình bị người ta cắt tóc chứ không hẳn tự cắt tóc cho đậm chất cá tính. Tim tôi như vỡ tan ra, chân tôi run run đứng không nổi mà ngồi bệt xuống ban công.

trong những khi vợ đang nấu cơm dưới bếp thì tôi ngồi co ro trong nhà tắm, mình đã khóc, đây chính là lần đầu tiên trong đời tôi khóc chua xót cho chính tôi. Không ngờ người vợ nhân từ đảm đang của bản thân lại hư hỏng xấu xa đến vậy.

Ngồi ăn cơm cùng vợ mà tôi không dám nhìn vào mắt vợ, cũng chẳng còn biết chat chit gì với cô vợ ngoại tình nữa. Tôi chỉ mong sao hét vào mặt vợ rồi tống cổ cô ta thoát khỏi nhà. Nhưng nhìn 2 con đang quấn quýt bên mẹ khiến tôi không thể đủ quả cảm.

mỗi người ơi tôi có nên cho vợ một bài học kinh nghiệm rồi đuổi thoát khỏi nhà hay gật đầu tha thứ cho tất cả những người vợ ngoại tình nhưng đã biết hối cải  sống trọn đời này đây?